TIN MỚI

FOLLOW US @ INSTAGRAM

Thứ Ba, 23 tháng 7, 2019

TÔM CHIÊN NƯỚC MẮM

CÁCH LÀM TÔM CHIÊN NƯỚC MẮM

Với lớp vỏ giòn tan, bên trong là vị ngọt của tôm, thêm độ đậm đà của nước mắm Phú Quốc, chút cay cay của ớt và mùi thơm của hành phi hòa quyện khiến món tôm chiên nước mắm hấp dẫn đến lạ. Cùng Tiệc Mạnh Hùng thưởng thức món ăn này ngay nhé.

TÔM CHIÊN NƯỚC MẮM
Tôm chiên nước mắm

Nguyên liệu
  • 2 muỗng canh Nước mắm Barona - 100% thanh trùng
  • 300g tôm, 1 muỗng cà-phê nước cốt chanh
  • ¾ muỗng canh đường, 1 quả trứng gà
  • 50g bột mì khô, 50g bột chiên giòn, vài nhánh rau mùi
  • 1 quả ớt hiểm, ½ củ hành tây, dầu ăn

Sơ chế
  • Tôm bỏ đầu, chỉ đen, giữ lại đuôi, trứng gà đánh tan
  • Hành tây thái khoanh, rau mùi rửa sạch, để ráo, ớt hiểm thái khoanh.

Thực hiện
Bước 1
Tôm ướp với 1 muỗng canh Nước mắm Barona - 100% thanh trùng, để 5 phút cho tôm thấm đều.

Bước 2
Lăn tôm qua bột mì khô, nhúng vào trứng gà, tẩm bột chiên giòn và thả vào chảo dầu nóng.
Pha nước mắm: hòa 1 muỗng canh Nước mắm Barona - 100% thanh trùng còn lại với đường và nước cốt chanh.
Đảo thơm hành tây, ớt hiểm, cho nước mắm pha ở trên vào chảo, đun sôi rồi trút tôm vào đảo đến khi nước mắm cô lại.

Bước 3
Cho tôm ra đĩa trang trí và dùng kèm với rau mùi

Bí quyết:
Để tôm đẹp mắt, bạn nên dùng mặt dao ấn nhẹ vào phần chẻ lưng, khi chiên tôm sẽ xòe ra.

Như vậy là Tiệc Mạnh Hùng đã giới thiệu xong cho các bạn cách nấu món ăn này rôi. Chúc các bạn vào bếp thành công nhé. 

TIỆC MẠNH HÙNG - NGON MIỆNG KHÁCH ĐẾN  - MÁT LÒNG GIA CHỦ
WEBSITE : http://www.dichvunauco.com
👉👉Gọi ngay hotline 🎗0988653111🎗 để được nhận tư vấn MIỄN PHÍ!!


Share this:

 
Đặt Cỗ Tại Nhà Long Biên.